TOP 10 LOẠI CÀ PHÊ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ TỐT NHẤT THẾ GIỚI

TOP 10 LOẠI CÀ PHÊ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ TỐT NHẤT THẾ GIỚI
Tuesday,
31/10/2023
Đăng bởi: ĐẶNG THỊ PHƯƠNG Thảo

TasteAtlas là một trang web đánh giá ẩm thực dựa trên ý kiến ​​của người dùng được trải nghiệm thực tế. Trang web này có một danh sách các loại cà phê được đánh giá tốt nhất thế giới, dựa trên đánh giá của người dùng và chuyên gia. 

Đối với danh sách “10 loại cà phê được xếp hạng tốt nhất trên thế giới” cho đến ngày 14 tháng 9 năm 2023, 3.075 xếp hạng đã được ghi nhận, trong đó 1.992 xếp hạng được hệ thống công nhận là hợp pháp. Không nên coi Bảng xếp hạng TasteAtlas là kết luận cho toàn cầu về 1 vấn đề cho mọi thời điểm. Mục đích của bảng xếp hạng là quảng bá những món ăn ngon của các địa phương, các quốc gia và vùng lãnh thổ, khơi dậy niềm tự hào về các món ăn truyền thống và khơi dậy sự tò mò về những món ăn mà bạn chưa từng thử.

Dưới đây là top 10 loại cà phê được đánh giá tốt nhất thế giới theo TasteAtlas:

TOP 10 : CUBAN ESPRESSO  - CUBA 

Một loại cà phê espresso độc đáo, được làm ngọt sẵn có nguồn gốc từ Cuba được gọi là café Cubano, thường được gọi là cà phê espresso Cuba, cà phê Cuba, cà phê kéo Cuba hoặc shot Cuba. Mặc dù nó có một vị thế độc nhất ở Cuba, nơi nó có truyền thống là đồ uống văn hóa và xã hội thiết yếu, cà phê espresso của Cuba cũng rất phổ biến và phổ biến rộng rãi trên khắp Châu Mỹ Latinh và Florida.

Nó bao gồm một tách espresso được làm ngọt bằng đường demerara trong khi pha. Loại cà phê espresso này được tạo ra bằng cách pha các loại cà phê rang đậm hơn với đường, tạo ra bọt màu nâu nhạt trên bề mặt cà phê. Cà phê espresso kiểu Cuba được coi là tiêu chuẩn vào giữa buổi chiều, thường được phục vụ cùng với một ly nước.

Cuban Espresso

TOP 9: TURKISH COFFEE (Türk Kahvesi)  - TURKIYE  and GREECE 

Hạt cà phê rang xay cực mịn được kết hợp với nước lạnh (và, tùy chọn, đường) trong một bình cà phê truyền thống gọi là cezve hoặc ibrik, sau đó ủ ở nhiệt độ thấp cho đến khi nổi bọt và sắp sôi, tạo ra một hương vị mạnh mẽ độc đáo và cà phê Thổ Nhĩ Kỳ phong phú.

Chính phương pháp pha chế đồ uống này đã phân biệt loại cà phê này với các loại cà phê khác, và nó được cho là của người Thổ Nhĩ Kỳ, do đó có tên như vậy. Khi được pha chế đúng cách, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có đặc điểm là có màu sẫm, bề mặt bọt dày, độ đặc đồng nhất và hương vị đậm đà kèm theo chút vị đắng.

Celebrating Turkish Coffee Day: A tradition not limited by borders | Daily  Sabah

 

TOP 8: ESPRESSO - TURIN, ITALY

Espresso vừa là tên một loại đồ uống cà phê vừa là phương pháp pha cà phê có nguồn gốc từ Ý. Ngày nay, nó được pha chế trên toàn thế giới bằng máy pha cà phê espresso - được Angelo Moriondo phát minh ở Turin vào năm 1884 - bằng cách cho một lượng nhỏ nước nóng dưới áp suất cao đi qua hạt cà phê xay mịn.

Cà phê dùng để pha cà phê espresso được pha trộn từ nhiều loại rang và nhờ quá trình pha ở áp suất cao, hương vị của đồ uống rất đậm đặc, với kết cấu đặc và gần như dạng siro. Do đó, espresso có nhiều caffeine hơn các loại đồ uống cà phê khác, vì vậy nó thường được phục vụ dưới dạng shot.

Espresso

TOP 7 : ESPRESSO FREDDO - GREECE 

Espresso freddo là một loại cà phê Hy Lạp đơn giản kết hợp espresso và đá. Không giống như các loại cà phê đá tương tự chỉ phục vụ cà phê với đá, phiên bản Hy Lạp này chủ yếu pha trộn hai thành phần này cho đến khi cà phê hơi lạnh, mịn và kem.

Cà phê hơi lạnh sau đó được lọc và đổ vào đá. Đồ uống được làm ngọt theo sở thích, việc này nên được thực hiện trước khi pha. Espresso freddo trở nên phổ biến vào những năm 1990 và ngày nay, nó là món ăn chủ yếu trên khắp đất nước.

Espresso freddo

TOP 6 : FREDDO CAPPUCCINO - GREECE 

Freddo cappuccino là một loại cà phê ướp lạnh có nguồn gốc từ Hy Lạp. Nó được làm bằng cà phê espresso; thường là một liều kép, lần đầu tiên được trộn với đá, lọc và sau đó đổ lên đá. Sau đó, đồ uống này được phủ lên trên một lớp sữa đã được làm lạnh kỹ, được lắc hoặc pha trộn cho đến khi đạt được độ sệt nhẹ, sủi bọt.

Freddo cappuccino là một loại cà phê truyền thống được phục vụ trong những chiếc ly cao. Loại tương tự, không có sữa, được gọi là espresso freddo. Cả hai loại đồ uống này thường được tìm thấy ở Hy Lạp và chúng chủ yếu được thưởng thức như đồ uống giải khát mùa hè.

Freddo cappuccino

TOP 5 : MACCHIATO - ITALY 

Macchiato nguyên gốc của Ý là một loại cà phê được pha bằng cách pha một tách cà phê espresso và phủ lên trên chỉ một hoặc hai thìa cà phê sữa hấp. Sữa chỉ được thêm vào để tăng hương vị của cà phê và không bao giờ nên quá nồng.

Từ này được dịch là đốm hoặc ố - ám chỉ một lượng nhỏ sữa chỉ nhằm mục đích làm ố cà phê espresso. Không giống như cappuccino thường được thưởng thức vào buổi sáng, caffè macchiato được phát minh như một loại thức uống thay thế cho espresso thông thường và người Ý chủ yếu thưởng thức nó như một thức uống vào buổi chiều.

Macchiato infographic

TOP 4 : FRAPPÉ - THESSALONIKI, GREECE 

Mặc dù từ sinh tố xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 19 nhưng giống cà phê Hy Lạp này được phát minh vào năm 1957. Nó được tạo ra bằng cách kết hợp cà phê hòa tan với nước và đá. Sự kết hợp thường được pha chế trong máy lắc hoặc máy trộn cầm tay, vì vậy khi đồ uống được rót vào ly, bọt sủi sẽ xuất hiện trên cùng.

Các biến thể có thể bao gồm sữa hoặc sữa cô đặc — khi nó thường được gọi là frapógalo — và đồ uống có thể được làm ngọt tùy theo khẩu vị. Theo truyền thống, loại cà phê này được phục vụ trong ly cao và có ba mức độ ngọt.

Frappé infographic

TOP 3 : CAPPUCCINO - ITALY 

Cappuccino là một loại cà phê Ý được pha bằng espresso và sữa đánh bọt. Người ta tin rằng nó được phát triển từ kapuziner—một loại đồ uống làm từ cà phê được thưởng thức ở các quán cà phê ở Áo vào thế kỷ 18. Lần đầu tiên nhắc đến từ cappuccino ở Ý có từ những năm 1930, nhưng vào thời điểm đó, thức uống này được phủ kem đánh bông lên trên, và sau đó nó có hình dạng như hiện nay nhờ việc phát minh ra máy pha cà phê espresso.

Cappuccino truyền thống của Ý luôn được phục vụ trong những chiếc cốc nhỏ, đôi khi được làm nóng trước và được pha chế bằng cách pha một hoặc hai tách cà phê espresso, sau đó phủ một lớp sữa hấp nhẹ và sủi bọt lên trên. Tỷ lệ được khuyến nghị ở Ý là có nhiều bọt hơn chất lỏng.

Cappuccino infographic

TOP 2 : VIETNAMESE ICED COFFEE - VIETNAM 

Cà phê đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa cà phê đậm đặc, sữa đặc và đá. Theo truyền thống, nó được làm bằng cà phê trồng ở Việt Nam xay ở mức trung bình hoặc thô, điển hình là loại Robusta, được pha bằng bộ lọc nhỏ giọt — trong đó cà phê được pha và sau đó nhỏ từ từ vào cốc.

Cà phê sau đó được rót qua đá và trộn với sữa đặc. Nó thường được phục vụ trong một ly cao nhưng hiện nay nó đã được đa dạng hơn. Mặc dù nó thường được làm bằng sữa đặc (cà phê sữa đá), nhưng cũng có một phiên bản chỉ kết hợp cà phê và đá (cà phê đen đá).

Vietnamese Iced Coffee infographic

TOP 1 :RISTRETTO - ITALY 

Ristretto, có nghĩa là hạn chế trong tiếng Ý, là một nửa của một tách espresso. Nó khác với cà phê espresso tiêu chuẩn không chỉ ở lượng nước sử dụng để pha chế mà còn ở hương vị, ít đắng hơn cà phê espresso thông thường.

Khi pha trong máy pha cà phê espresso, lượng cà phê xay mịn thông thường được chiết xuất bằng một nửa lượng nước dùng cho cà phê espresso cổ điển. Kết quả là tạo ra một loại đồ uống đậm đặc hơn với sự cân bằng các hợp chất khác với cà phê espresso tiêu chuẩn.
 

Ristretto

Trên là bảng xếp hạng tại thời điểm nhất định, tỉ lệ luôn cập nhật liên tục. Mọi người theo dõi cập nhật số liệu. 

 

---------

Lê Farm Coffee không chỉ cung cấp cà phê mà còn theo đuổi và xây dựng theo mô hình From Farm to Table 4.0 (Từ Nông trại  - Chế biến - Rang xay - Đóng gói thành phẩm) - Mang từng sản phẩm chất lượng đi đến bàn ăn của gia đình Việt

Theo dõi và ủng hộ Lê Farm Coffee để có thể trải nghiệm và sử dụng sản phẩm nông sản sạch, cà phê sạch, an toàn cho cả gia đình nha.

LÊ FARM COFFEE

1015/19 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, Quận7, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.Lefarm-coffee.vn

Shopee: http://shopee.vn/lefarmcoffee

Email: CSKH@lefarm-coffee.vn

Hotline: 0934 114 110

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: