CASCARA - Từ vỏ cà phê Việt Nam trở thành thức uống hảo hạng

CASCARA - Từ vỏ cà phê Việt Nam trở thành thức uống hảo hạng
Friday,
23/02/2024
Đăng bởi: ĐẶNG THỊ PHƯƠNG Thảo

Trà vỏ cà phê Cascara

Cascara, còn được gọi là trà cà phê, là một loại trà thảo mộc được làm từ vỏ quả cà phê chín sau khi được tách khỏi hạt. Vỏ cà phê được sấy khô, rang và sử dụng pha chế như các loại trà thông dụng.Vỏ trấu được ngâm trong nước nóng để tạo ra loại trà có vị trái cây, vị hơi ngọt và giàu chất chống oxy hóa.

Đặc điểm:

  • Hương vị: Cascara có hương thơm trái cây mọng nước như dâu tây, mận, nho, cùng vị ngọt thanh, chua nhẹ và một chút chát nhẹ đặc trưng.
  • Hàm lượng caffeine: Cascara chứa hàm lượng caffeine thấp hơn cà phê, dao động từ 30-150mg mỗi cốc, phù hợp với những người nhạy cảm với caffeine.
  • Lợi ích sức khỏe: Cascara chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như:
    • Tăng cường hệ miễn dịch
    • Hỗ trợ tiêu hóa
    • Cải thiện sức khỏe tim mạch
    • Bảo vệ da

Cách pha trà Cascara:

1- Ủ nóng: Cho 10g Cascara vào bình trà, rót 200ml nước nóng (90-95°C) và ủ trong 10-15 phút.

Cách pha trà cascara nóng bằng bình ép kiểu French Press . Thật dễ dàng và nó là một loại máy pha ngâm phổ biến cần có trong tay. Sử dụng tỷ lệ 1:25 (cascara với nước) nhưng bình thường các công thức nấu ăn có tỷ lệ từ 1:14 đến 1:30.

  • Trộn 14 gam cascara với 350 gam nước vừa đun sôi.
  • Ngâm trong năm phút.
  • Lọc lấy trà và thưởng thức.

 

2- Ủ lạnh: Cho 10g Cascara vào bình thủy tinh, rót 200ml nước lạnh và ủ trong tủ lạnh qua đêm.

Cũng có thể ủ lạnh cascara. Giống như cà phê cold brew (hoặc pha trà mặt trời), phương pháp này tạo ra một loại chiết xuất khác và do đó có hương vị khác nhau.

  • Hòa 30 gam cascara với 360 gam nước uống lạnh.
  • Hãy để nó dốc trong 24 giờ.
  • Lọc lấy trà và thưởng thức.

3- Pha bằng French Press: Cho 10g Cascara vào bình French Press, rót 200ml nước nóng, khuấy nhẹ và đợi 4 phút, sau đó ấn plunger để lọc.

Lưu ý:

  • Nên sử dụng nước nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.
  • Có thể điều chỉnh lượng Cascara và thời gian ủ để đạt được hương vị mong muốn.
  • Cascara có thể được pha trộn với các loại trà khác hoặc trái cây để tạo ra hương vị mới lạ.

Trà vỏ cà phê Cascara là một thức uống ngon miệng, tốt cho sức khỏe và là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho cà phê.

Ngoài ra:

  • Cascara còn được sử dụng để pha chế cocktail, mocktail, kombucha và làm bánh.
  • Cascara có thể được bảo quản trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 1 năm.

Nhìn chung, Cascara là một loại đồ uống thú vị. Đó là một sự trải nghiệm thú vị và một sự thay đổi khẩu vị thú vị để thưởng thức đồ uống vào buổi chiều. Cascara không thể thay thế cà phê đối với nhiều người. Nếu bạn tò mò, thì có thể nên dùng thử vì tính mới lạ tuyệt đối của nó.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: