-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cà phê không phải là thức uống xa lạ gì đối với chúng ta. Tuy nhiên, văn hóa cà phê ở mỗi vùng lại mang những nét độc đáo riêng. Bên phương Tây coi cà phê là thức uống nhanh, và thường bắt đầu cà phê vào mỗi buổi sáng, mang chút gì đó hối hả, vội vàng hơn. Còn văn hóa cà phê Việt Nam lại có thể bắt đầu vào bất cứ khung giờ nào trong ngày, dành thời gian để thưởng thức chậm rãi, trầm tư hơn. Vậy nên, các phin cà phê là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người Việt. Đặc biệt, trong ngày mưa ngồi nhìn ngắm từng giọt cà phê lắng đọng lại trong ly.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại phin được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là phin anode. Trong bài viết hôm nay sẽ tập trung giới thiệu tới mọi người về phin pha Cafe nhôm cao cấp mạ Anode của nhà Lê Farm.
Nhôm anode là dòng nhôm cao cấp được tạo thành sau khi xử lý bề mặt nhôm thông thường bằng công nghệ Anode hóa. Đây chính là lớp bảo vệ hoàn hảo cho nhôm giúp chống ăn mòn, gỉ sét, có khả năng chống lại các tác động của thời tiết xấu cũng như các tác động cơ học mài mòn…
Để không làm mất hương vị nguyên bản của cà phê và không gây hại cho sức khỏe, Lê Farm lựa chọn loại nguyên liệu này để sản xuất ra các phin cà phê đang được bày bán tới các khách hàng thân yêu. Phin cafe nhôm anode được chuyên dùng cho pha cà phê mộc, chứa được 20-30g bột cà phê, tương đương 1-2 người uống.
Thông tin chi tiết:
Tại Lê Farm, chúng tôi có đa dạng các màu sắc khác nhau cho phin cà phê để mọi người có thể thỏa sức lựa chọn như:
Màu đen
Màu xanh dương
Màu vàng gold
Màu xám
Màu đỏ
Cả hai loại phin nhôm và inox đều là hai loại phin cà phê phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. So sánh về đặc điểm của hai loại phin như sau:
Phin nhôm thông thường
Ưu điểm: Giá thành rẻ hơn so với các loại phin inox. Nhôm có khả năng dẫn nhiệt tốt, ít hấp thụ nhiệt tạo ra hương vị cà phê thơm ngon
Hạn chế: Kết cấu nhôm tương đối yếu, dễ bị bóp méo và trầy xước, sau một thời gian chắc chắn sẽ bị đóng cặn và dễ bị oxy hóa.
Phin nhôm cao cấp mạ anode của Lê Farm
Hạn chế của cà phê inox thông thường chính là tính dẫn nhiệt kém, hấp thụ nhiệt độ cao nên sẽ làm cà phê có mùi khét khi ủ trong nước sôi quá lâu. Tuy nhiên phin cà phê của chúng tôi được tạo ra từ hai lớp với phía bên trong là nhôm và bên ngoài được mạ anode. Chính vì điểm này đã giúp cho phin vừa giữ được những đặc tính tốt của phin nhôm truyền thống, vừa đảm bảo độ bền, chống oxy hóa và có màu sắc bắt mắt, sành điệu.
Đặc biệt dòng phin cao cấp của Lê Farm có độ dày miếng nhôm cao hơn các dòng phin nhôm phổ thông, đảm bảo độ cứng và form chuẩn sau thời gian dài sử dụng. Đây là dòng sản phẩm rất đáng cân nhắc cho những người thường xuyên uống cà phê.
Hình ảnh ly cà phê phin gắn liền xuyên suốt chiều dài lịch sử văn hóa cà phê của người Việt. Và hơn thế, cà phê phin đã mang tầm thương hiệu, một nét đặc trưng riêng, bản sắc riêng của người Việt Nam. Lựa chọn ra dụng cụ pha chế cà phê là rất quan trọng, tuy nhiên nguyên liệu pha chế ra một ly cà phê thơm ngon cũng quan trọng không kém.
Lê Farm là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm cà phê cao cấp. Để mỗi gói cà phê tới tay người tiêu dùng, là cả một quá trình từ chăm sóc, vun bón cây cà phê và thu hoạch. Từng hạt cà phê được lựa chọn kỹ càng đảm bảo chất lượng đồng bộ. Sau đó là chế biến và đóng gói hàng loạt. Tất cả các công đoạn trên đều được tiến hành hoàn toàn thủ công, từ những đôi bàn tay của người thợ lành nghề của Lê Farm.
Một số dòng sản phẩm nổi tiếng của cửa hàng mà bạn không thể bỏ lỡ có thể kể đến như:
Bước 1: Dùng nước sôi tráng qua phin pha cà phê để đảm bảo phin được sạch, bên cạnh đó phin cà phê ấm sẽ giúp cà phê nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.
Bước 2: Cho vào phin 3 muỗng cà phê (khoảng 25gr) lắc đều.
Bước 3: Đặt phin lên cố tiến hành rót chậm và đều khắp bề mặt phin khoảng 30ml nước sôi cho cà phê nở đều.
Bước 4: Sau 2-3 phút, khi cà phê đã hấp thụ hết nước và bột cà phê nở đều. Lúc này nén nắp gài( có thể nén nắp gài trong lần châm nước đầu tiên) và tiến hành châm tiếp 50ml nước sôi, đậy nắp và chờ.
Bước 5: Khoảng 1 phút sau, nước cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly, đợi đến khi cà phê nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.
Bước 6: Kết quả thu được một lượng 40 - 45ml nước cốt cà phê. Có thể cho thêm đường hoặc sữa đá tùy thích và khuấy đều.
Đây cũng chính là công thức được in ở mặt sau mỗi gói trà của nhà Lê Farm mà mọi người có thể tham khảo. Công thức đặc biệt để thưởng thức một tách cà phê trọn vị, mọi người đừng quên chia sẻ cho mọi người xung quanh cùng biết nhé.
Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê chậm rãi, thư thái, hay thậm chí là ngẩn ngơ trước những giọt cà phê phin rơi xuống ly.
Hi vọng thông qua những thông tin trên mọi người đã có thêm những thông tin bổ ích về phin cà phê và hướng dẫn pha cà phê phin đúng cách. Mọi người có nhu cầu đặt hàng hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm khác nhà Lê Farm thì đừng ngại gì mà không liên hệ theo những thông tin dưới đây nhé.
Sản phẩm của LÊ FARM COFFEE